Giải đấu WWE là gì? Tìm hiểu tất tần tật về giải đấu này

Đấu vật Mỹ (hay còn gọi là WWE) là môn thể thao không còn quá xa lạ đối với với các bạn trẻ Việt Nam. Vì vậy, giải đấu đấu vật Mỹ cũng là giải đấu thu hút được số lượng lớn người theo dõi. Vậy WWE là gì? Luật WWE và đặc điểm của giải đấu này là gì? Cùng Yspoon tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Giải đấu WWE là gì?

WWE được coi là một chương trình mang tính giải trí cao và đầy tính bạo lực. Nhiều năm về trước, WWE còn phải giới hạn độ tuổi và bị cấm chiếu ở một số quốc gia vì quá máu me và tàn bạo. Vậy WWE là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của giải đấu WWE, cùng lí giải nhé!

Nguồn gốc hình thành giải đấu WWE

WWE viết tắt của World Wrestling Entertainment, là công ty hoạt động trong các lĩnh vực giải trí, thể thao và truyền thông đại chúng. Trong đó chủ yếu là ngành đấu vật biểu diễn (có tên tiếng Anh là Professional Wrestling).

Giải đấu wwe la gi?
Giải đấu WWE là gì?

WWE là giải đấu vật Mỹ nhưng hiện được rất nhiều quốc gia yêu thích tổ chức và theo dõi, trong đó có Việt Nam. Vậy WWE dịch Tiếng Việt là gì? là câu hỏi được rất nhiều hâm mộ giải đấu này. Hiểu nôm na WWE là giải đấu vật Mỹ do công ty giải trí WWE tổ chức. Ngoài việc tổ chức các giải đấu thể thao, WWE còn đạt doanh thu lớn nhờ vào các dịch vụ khác như điện ảnh, âm nhạc, cấp giấy phép sản xuất và bán sản phẩm.

Đặc điểm của giải đấu WWE

WWE hiện là tập đoàn đấu vật biểu diễn phát triển và lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, họ còn chứa đựng một thư viện hình ảnh lớn miêu tả từng thời kỳ lịch sử của ngành đô vật. Cũng giống như các giải đấu vật biểu diễn khác, WWE không phải môn thể thao đối kháng thực thụ mà chỉ là để giải trí. Với các trận đấu mang tính biểu diễn cao cho dù có những đòn đánh có nguy cơ chấn thương cao.

Các chương trình của giải đấu WWE được chia thành show chính đó là Raw và SmackDown. Bên cạnh đó còn có các chương trình dành cho các đô vật đang phát triển là NXT. Vậy WWE Raw là gì? đặc điểm của SmackDown và NXT là gì?

WWE Raw là một chương trình biểu diễn đấu vật chuyên nghiệp diễn ra hàng tuần vào các đêm thứ hai của WWE. Bên cạnh đó, Raw còn được nhiều người xem là thể loại đứng đầu và có lịch sử lâu dài trong WWE trong ba thể loại Raw, SmackDown và ECW (đã giải tán). Giải đấu WWE còn là nơi sở hữu năm loại đai được công nhận là những chức vô địch của thế giới.

Đặc điểm của giải đấu đô vật Mỹ - WWE
Đặc điểm của giải đấu đô vật Mỹ – WWE

Giải đấu WWE là thật hay biểu diễn?

Đấu vật Mỹ WWE ngày ngay chắc hẳn không còn xa lạ đối với các bạn trẻ ở Việt Nam. Câu hỏi đặt ra với bộ môn này đó là WWE là đánh nhau thật hay chỉ mang tính chất biểu diễn. Vậy WWE là thật hay giả, cùng tìm hiểu nhé!

WWE là diễn hay thật?

WWE là pro wrestling có nghĩa là “biểu diễn”. Tuy nhiên đó chỉ là trò biểu diễn đẳng cấp đánh lừa tuổi thơ của nhiều người. Các đô vật vừa là diễn viên trên võ đài vừa là những kẻ liều mạng thực sự. Công việc của họ cần đòi hỏi sự ăn ý và cả sự mạo hiểm.

Xoạc chân Taekwondo là kỹ thuật căn bản người học võ cần phải luyện tập trước khi học các kỹ thuật nâng cao khác của môn võ Taekwondo.

Vậy nếu là diễn, máu của đô vật là giả?

Khi biểu diễn đô vật, máu của các đô vật hoàn toàn là màu thật. Họ thường dùng những lưỡi dao lam đặc chế rạch một đường nhỏ trên trán để tạo ra mái. Những vết cắt ở trên cao và cường độ vận động mạnh đã khiến cho máu chảy xuống ướt hết khuôn mặt họ. Và đây cũng là minh chứng cho công việc mà họ phải làm.

Theo luật WWE, những trọng tài đóng vai trò là những diễn viên phụ hỗ trợ đắc lực cho những cảnh diễn của các đô vật. Thậm chí, các trọng tài còn bí mật đứa đạo cụ cho các đô vật.

Giải đấu đô vật Mỹ WWE là thật hay biểu diễn?
Giải đấu đô vật Mỹ WWE là thật hay biểu diễn?

Tại sao lại có người thắng, người thua, người tốt, kẻ xấu?

Tuy chỉ là diễn nhưng ban lãnh đạo WWE cũng phải đau đầu quyết định đưa ai lên làm ngôi sao (gọi là push). Cụ thể như giữ đai, giành chiến thắng tại Summer Slam, Royal Rumble.

Một nghịch lý đó là hầu hết những đô vật đóng vai trò thất bại, những kẻ xấu lại thường là những người tốt bụng ngoài đời. Họ sẵn sàng đóng vai ác và chấp nhận để nâng đỡ những đồng nghiệp khác lên.

Trên đây là một số  thông tin cơ bản về giải đấu WWE. Với những thông tin này chắc chắn bạn sẽ trả lời được câu hỏi:”WWE là gì” đúng nghĩa nhất. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về giải đấu này, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *