Tự học Vịnh Xuân Quyền cơ bản online mà không cần thầy dạy

Mọi người biết đến môn võ Vịnh Xuân Quyền nhờ những nhân vật nổi tiếng của Trung Quốc như Diệp Vấn, Lý Tiểu Long. Với các thế võ vô cùng độc đáo và ấn tượng, người học võ Vịnh Xuân Quyền phải biết cách phòng thủ và tấn công không ngừng nghỉ mà không hề mệt mỏi. Ngoài việc học Vịnh Xuân Quyền tại các trung tâm, lớp học dạy Vịnh Xuân Quyền thì việc tự học Vịnh Xuân tại nhà online cũng vô cùng cần thiết.

Vậy làm sao để tự học Vịnh Xuân Quyền cơ bản tại nhà hiệu quả, cùng Yspoon tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Học Vịnh Xuân Quyền cơ bản bằng cách nào?

Khi tìm đến môn võ cổ truyền Trung Quốc – Vịnh Xuân Quyền nhiều người thường tìm đến các lớp học hoặc lò đào tạo võ để được thầy dạy kungfu Vịnh Xuân từ bước cơ bản đến nâng cao. Vịnh Xuân Quyền với nhiều thế võ đòi hỏi cấp độ mạnh khác nhau. Đồng thời các phương án tấn công và tiêu diệt những đòn hiểm của đối thủ cũng được các võ sư truyền dạy cho các môn sinh khi học võ.

tu hoc vinh xuan quyen hiệu quả
Tự học Vịnh Xuân Quyền bằng cách nào hiệu quả?

Nếu như không có nhiều thời gian để tìm kiếm và đến các trung tâm, trường học, bạn cũng có thể tự học võ Vịnh Xuân Quyền tại nhà. Bạn có thể học thông qua những cuốn sách dạy Vịnh Xuân hoặc tự học vịnh xuân quyền online từ các trang web uy tín. Đặc biệt việc tự học Vịnh Xuân cơ bản có thể giúp bạn tấn công và phòng thủ cơ bản để bảo vệ sức khỏe khi cần.

Nội công Vịnh Xuân Quyền là một trong số những kỹ thuật đỉnh cao của môn võ tinh hoa Trung Quốc

Học võ Vịnh Xuân Quyền online cơ bản tại nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền được bày bán. Nếu như muốn tìm hiểu kỹ hơn về môn võ thuật này, bạn nên tìm mua các loại sách dạy các thế võ cơ bản. Đồng thời nghiên cứu và tham khảo trước khi tự học Vịnh Xuân Quyền tại nhà.

Bên cạnh việc tìm hiểu những kiến thức học Vịnh Xuân Quyền trong sách, bạn có thể tham khảo thêm các chương trình học Vịnh Xuân Quyền online được các võ sư có kinh nghiệm và am hiểu môn võ này. Đồng thời kết hợp bổ sung lý thuyết trong sách võ với thực hành để có thể tiếp thu môn võ này nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Học Vịnh Xuân Quyền online hiệu quả
Học Vịnh Xuân Quyền online hiệu quả

Khi tự học võ Vịnh Xuân Quyền, bạn cũng có thể rủ thêm bạn bè hoặc những người cùng đam mê với môn võ tinh hoa Trung Quốc này học cùng. Khi đó, bạn sẽ có người quan sát và hỗ trợ nhau tìm ra các phương pháp học võ hiệu quả, tốn ít sức và thời gian để mang lại kết quả tối ưu nhất.

Tiến trình tự học Vịnh Xuân Quyền cơ bản tại nhà

Để có thể tự học Vịnh Xuân Quyền cơ bản tại nhà, bạn cần nắm vững một số thông tin cơ bản sau đây:

Điều kiện cần khi học Vịnh Xuân Quyền cơ bản

Trước tiên bạn nên phân loại cấp độ hoặc tập từng bài riêng lẻ theo sở thích của mình. Mỗi bài tập Vịnh Xuân đều có giá trị riêng của nó, vì vậy bạn không nên bỏ qua bất cứ bài tập nào nếu như muốn có được hiệu quả khi học Vịnh Xuân Quyền.

Tối thiểu nhất, bạn nên tập thành thạo tấn Kiềm Dương Mã, kỹ thuật tấn công Nhất Thốn Quyền và 3 kỹ thuật phòng thủ Than Thủ, Phục Thủ và Bàng Thủ. Bởi đó là những kỹ thuật được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất trong luyện tập và thi đấu Vịnh Xuân.

Nếu như muốn tìm hiểu thông tin về người sáng lập ra Vịnh Xuân Quyền, hãy tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và lịch sử hình thành môn phái này từ những cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền uy tín nhé!

Tiến trình học Vịnh Xuân Quyền tại nhà

Bạn có thể tham khảo tiến trình tự học võ Vịnh Xuân Quyền sau đây:

  • Tuần đầu tiên: Học thành thao Nhị Tự Kiềm Dương Mã và Than Thủ lí thuyết và đi vào thực hành.
  • Tuần 2: Học hết bài Tiểu Niệm Đầu và luyện tập từng kỹ thuật và ứng dụng trong bài. Mỗi ngày tập 1 lần và tách ra đối luyện ứng dụng từng đòn tay Vịnh Xuân. Duy trì bài tập này trong suốt quá trình học Vịnh Xuân của bạn (3 lần/1 tuần).
  • Tháng thứ 4: Luyện tập các bộ pháp di chuyển căn bản và nhấc gối Vinh Xuân Quyền. Mỗi buổi tập khoảng 15 phút.
Tiến trình tự học Vịnh Xuân Quyền cơ bản tại nhà
Tiến trình tự học Vịnh Xuân Quyền cơ bản tại nhà
  • Tháng thứ 5: Luyện tập Đơn Tri Phủ (1 tay) thuần thục sau đó tập Bàng Lạp Tả (cuộn tay) trong khoảng thời gian 15 phút/1 buổi tập.
  • Tháng thứ 6: Tập Chi Sao (2 tay) và các khẩu quyết. Mỗi buổi tập khoảng 30 phút.
  • Tháng thứ 7: Học và thực hành bài Tầm Kiều 3 lần/1 tuần.
  • Từ tháng thứ 10: Luyện tập bài Tiêu Chỉ ( sử dụng sức mạnh của 1 ngón tay) 3 lần/1 tuần
  • Từ tháng 12: Luyện tập 116 Mộc Nhân Trang 3 lần/1 tuần.
  • Tháng thứ 13: Tập Lục Điểm Bán Côn
  • Tháng thứ 24: Học Bát Trảm Đao

Trên đây là một số cách tự học Vịnh Xuân Quyền cơ bản và tiến trình học Vịnh Xuân tại nhà. Nếu như muốn tìm hiểu kỹ hơn về các kỹ thuật Vịnh Xuân Quyền, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *