Những quyển sách dạy Vịnh Xuân Quyền bổ ích nhất cho các võ sinh

Khi nhắc đến những nhân vật nổi tiếng của nền võ thuật Trung Hoa, người ta không quên nhắc đến những cái tên như Diệp Vấn, Lý Tiểu Long. Họ đều nổi tiếng với môn võ Vịnh Xuân Quyền và được rất nhiều người ngưỡng mộ. Môn võ này được truyền bá rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn các nơi khác trên thế giới.

Nếu như bạn là người yêu thích môn võ này thì không thể không cập nhất những thông tin qua những cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền dưới đây:

Wing Chun Kung Fu: Sách dạy Vịnh Xuân Quyền tự vệ

Đặc trưng của môn võ Vịnh Xuân Quyền đó là tính hiệu quả và thực dụng. Có thể nói rằng đây là một tỏng những bộ môn võ thuật đặc trưng của đất nước Trung Hoa. Với những yếu tố kỹ thuật đánh đặc sắc, nhanh và khéo léo, những võ sư Vịnh Xuân Quyền luôn chiếm được ưu thế lớn hơn tại các giải đấu võ thuật thế giới.

Sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền hữu ích nhất cho các võ sinh
Sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền hữu ích nhất cho các võ sinh

Cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền tự vệ này đề cập tới tính thực dụng và hiệu quả ấy. Với những người tập thành thục Vịnh Xuân sẽ có thể đánh bại những đối thủ có lợi thế về thể hình và sức mạnh. Bởi sự tập trung vào kỹ thuật nên môn võ này phù hợp với mọi đối tượng, không phân biệt già – trẻ, gái – trai hay độ tuổi, ngành nghề khác nhau.

Cuốn sách này được viết bởi võ sơ Diệp Chuẩn – con trai của võ sư nổi tiếng Diệp Vấn. Nội dung cuốn sách hướng dẫn kỹ thuật của môn võ Vịnh Xuân và được minh hoạt bằng hình ảnh, chi tiết sống động.

Học Vịnh Xuân Quyền cơ bản sẽ giúp các võ sinh có thêm những thông tin bổ ích về bộ môn võ thuật tinh hoa Trung Quốc

The Tao of Wing Chun: Sách học võ Vịnh Xuân Quyền

Là một trong những môn kungfu Trung Quốc thịnh  hành nhất hiện nay. Với số lượng người theo học ngày càng đông. Những kỹ thuật và tinh túy của môn võ thuật này được xây dựng và lưu truyền từ nhiều đời sư phụ và đệ tử hơn 300 năm qua.

Cuốn sách học Vịnh Xuân quyền The Tao of Wing Chun được viết bởi võ sư Danny Xuan cùng với chuyên gia võ thuật John Little. Cuốn sách này phân tích cho bạn đọc những nguyên lý tạo nên sức mạnh của môn võ Vịnh Xuân Quyền

download sach day vinh xuan quyen: The Tao of Wing Chun
Sách học võ Vịnh Xuân Quyền: The Tao of Wing Chun

Điểm khác biệt và nổi bật của môn võ Vịnh Xuân chính là không tập trung vào thể hình. Mà thay vào đó, võ Vịnh Xuân tập trung vào việc nghiên cứu và sử dụng tối ưu cấu trúc cơ thể người tập. Đồng thời phát huy tiềm năng bằng cách áp dụng khoa học về sinh học và vật lí.

Sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền : Complete Wing Chun

Với sự nổi tiếng của môn võ Vịnh Xuân cùng với những nhân vật nổi tiếng như Diệp Vấn hay Lý Tiểu Long, nhưng chưa chắc mọi người đã biết cặn kẽ về nguồn gốc của chúng. Cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền Complete Wing Chun, bạn đọc sẽ được tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như lịch sử hình thành môn võ thuật tinh hoa Trung Quốc.

Mọi người thường cho rằng, Diệp Vấn chính là linh hồn và là người sáng tạo ra môn võ Vịnh Xuân Quyền. Tuy nhiên sau khi đọc sách Complete Wing Chun bạn sẽ hình dung ra môn võ này có nguồn gốc khác và nhiều trường phái khác nữa. Theo năm tháng những trường phái khác đã biến mất hoặc tồn tại vì một số lý do.

Wing Chun Martial Arts: Sách học võ Vịnh Xuân Quyền

Cũng giống như các cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền tiếng việt được các võ sinh Việt Nam tìm đọc, cuốn sách Wing Chun Martial Arts cũng là tài liệu không thể thiếu mà các võ sinh Vịnh Xuân đều phải có.

Cuốn sách được võ sư Diệp Chuẩn – sư phụ của Lý Tiểu Long viết. Được sự giúp đỡ của Danny Connor, Diệp Chuẩn cho ra mắt cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền này để giải thích rõ các thế võ, cách tập Vịnh Xuân Quyền cũng như tầm quan tọng của đạo lý tôn sư trọng đạo. Đặc biệt hơn cả là tư tưởng Nho giáo. Những kỹ thuật tập luyện võ Vịnh Xuân đều được minh họa bằng hình ảnh sắc nét và chi tiết để người học võ dễ dàng thực hành.

Sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền: Wing Chun Kung-Fu

Wing Chun Kung-Fu là tài liệu được khá nhiều người tìm mua và tải về hiện nay. Để có thể download sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền, hãy tìm đọc chúng trước trên mạng, sau đó lựa chọn ứng dụng tải về uy tín và chất lượng cho máy tính hoặc điện thoại của mình.

Wing Chun Kung-Fu - Sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền bổ ích
Wing Chun Kung-Fu – Sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền bổ ích

Nội dụng của cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền Wing Chun Kung-Fu gồm 300 bức ảnh đen trắng. Những bức ảnh hướng dẫn từng bước giúp bạn làm chủ kỹ thuật chiến đấu của các võ sư Vịnh Xuân. Cuốn sách này tập chung hướng dẫn kỹ thuật sử dụng đòn tay và chân linh hoạt. Vịnh Xuân đánh vào những điểm yếu của đối phương nhằm áp chế họ một cách nhanh chóng. Đồng thời cuốn sách còn giới thiệu tập luyện với mộc nhân và sử dụng dao bướm trên các võ đài.

Trên đây là những cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền uy tín. Nếu như muốn download sách dạy Vịnh Xuân Quyền hay tìm hiểu kỹ hơn về môn võ tinh hoa Trung Quốc này, hãy liên hệ với Yspoon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *