Mách bạn luật bóng đá 11 người mới nhất mà mọi người quan tâm nhiều

Chắc hẳn tất cả mọi người đều quan tâm đến luật bóng đá 11 người. Hiện nay, luật bóng đã có rất nhiều sự thay đổi từ cách thức thi đấu cho đến các quy định về thi đấu. Vậy luật bóng đá 11 người mới nhất hiện nay có sự thay đổi gì so với trước? Bài viết dưới đây của website yspon.com sẽ cho các bạn biết các luật trong bóng đá mới nhất tính tới thời điểm này.

Theo liên đoàn bóng đá thế giới, luật bóng đá quốc tế 11 người đã có sự thay đổi phù hợp hơn cho các đội và các cầu thủ thi đấu. Quy định về 1 đội bóng đá có bao nhiêu người, luật thi đấu bóng đá, luật đá bóng,… đều có sự thay đổi phù hợp hơn rất nhiều so với trước đó. Hãy cùng điểm qua những điểm mới trong bộ luật bóng đá này nhé!

Luật sân thi đấu 11 người

Sân thi đấu là một trong những yếu tố rất quan trọng của các trận đấu. Thông thường các trận đấu thường sẽ diễn ra tại sân có nhân tạo hoặc cỏ tự nhiên theo quy định của giải đấu. Một sân cỏ nhân tạo phải đáp ứng theo đúng quy định của FIFA hoặc các tổ chức quốc tế.

Có nhiều sự thay đổi trong luật bóng đá 11 người
Có nhiều sự thay đổi trong luật bóng đá 11 người

Thông thường sân thi đấu sẽ có hình chữ nhật có dài tối đa từ 120m và chiều rộng tối đa là 9. Đây là những sân thi đấu lớn có tầm cỡ thế giới. Những sân thi đấu rộng lớn như vậy thường diễn ra các giải đấu lớn như world cup, AFF cup, Champion League,….

Luật sân thi đấu được quy định cụ thể và rõ ràng hơn rất nhiều
Luật sân thi đấu được quy định cụ thể và rõ ràng hơn rất nhiều

Các đường giới hạn cũng được quy định rõ ràng và cụ thể hơn rất nhiều. Hai đường giới hạn dài hơn dọc sân gọi là đường giới hạn dọc. Hai đường giới hạn ngang chiều sân được gọi là đường biên ngang. Tất cả các đường biên đều đường quy định rõ ràng để các cầu thủ có thể thi đấu đúng như quy định của liên đoàn bóng đá FIFA.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết ” Luật bóng đá futsal 5 người và những điểm mới của của bộ luật trong lịch sử” tại đây.

Luật thủ môn thi đấu 11 người

Thủ môn là người giữ vị trí cực kì quan trọng trong mỗi trận đấu. Anh là người có nhiệm vụ bảo vệ khung thành tránh những đợt tấn công của đối thủ. Trong bóng đá, thủ môn chính là người quyết định thắng bại trên toàn trận. Cho nên trước khi thi đấu các đội sẽ phải cân nhắc chọn cho đội mình vị thủ môn phù hợp với đội hình thi đấu.

Theo bài viết trên soi keo bong da hom nay Liên đoàn bóng đá có quy định rõ ràng về việc không thay đổi thủ môn khi đang thi đấu trên sân. Các bạn có thể thấy được bất cứ vị trí nào trên sân cũng có thể thay thế bác cầu thủ khác nhưng thủ môn thì rất ít khi thay đổi. Thủ môn thường sẽ chơi từ đầu đến cuối trận và có ảnh hưởng tới lối chơi của cả đội.

Ngoài ra, trong một số trận đấu, quyền đội trưởng sẽ được trao cho thủ môn để thủ môn có thể quyết định lối chơi của toàn đội. Việc làm này sẽ giúp cho các đội có cơ hội thành công cao hơn rất nhiều trong các giải đấu. Dù không được di chuyển tại nhiều vị trí trên sân nhưng thủ môn vẫn giữ nhiệm vụ quan trọng nhất trong các trận đấu. Người hâm mộ thường ví thủ môn như người canh cổng, quyết định thắng thua ở những phút quan trọng nhất.

Thủ môn có nhiều đặc quyền hơn so với trước đây
Thủ môn có nhiều đặc quyền hơn so với trước đây

Thủ môn có rất nhiều quyền lợi đặc biệt như được phép chạm tay vào bóng trong vùng cấm, cùng các đặc quyền khác nhưng họ vẫn phải tuân thủ theo đúng quy định trong luật chơi bóng đá.

Xem thêm bài viết luật bóng đá 5 người của Yspoon. Rất nhiều thông tin hữu ích và cần thiết về luật của loại hình bóng đá này. Hãy theo dõi nhé.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, thủ môn có thể ghi bàn từ những pha phát bóng. Trong lịch sử bóng đá thế giới, đã có rất nhiều thủ môn phát bóng ghi bàn từ cần môn đội mình sàng đội bạn. Bởi vậy, bóng vào chân thủ môn thường là những quả phát bóng xe ra giữa sân cho đồng đội tăng thêm đà tấn công đối thủ.

Như vậy qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết những điểm mới về luật trong bóng đá 11 người. Bộ luật này đã được liên đoàn bóng đá thế giới đưa ra khá nhiều những quy định mới nhằm phục vụ lợi ích của các cầu thủ nói chung. Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt thì chắc chắn nên biết về bộ luật mới này. Việc hiểu luật bóng đá giúp người xem đánh giá được diễn biến trận đấu và lối chơi của các đội bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *