Hình ảnh logo Vovinam và ý nghĩa thực sự về hình ảnh logo

Vovinam là môn võ thuật cổ truyền Việt Nam được nhiều người lựa chọn tập luyện hiện nay. Nếu như đang là một fan hâm mộ của môn võ này thì bạn không thể nào bỏ qua việc tìm hiểu các logo vovinam và ý nghĩa của chúng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các logo vovinam và ý nghĩa ẩn sâu trong các logo là gì? Đừng bỏ lỡ nhé!

Logo Vovinam đầu tiên – Lý giải viền trắng hình chữ S

Logo liên đoàn vovinam (hay còn gọi là Việt Võ Đạo) đã trải qua nhiều năm tháng và có nhiều biến đổi theo từng thời kỳ.

Các logo của môn phái vovinam

Logo đầu tiên được người sáng lập môn phái vovinam Nguyễn Lộc thiết kế. Khởi đầu từ môn phái vovinam và chưa được nối thêm cụm từ Việt Võ Đạo. Ở trên logo cũng không có bản đồ Việt Nam. Biểu tượng Cương Nhu trên góc trái của Bằng Cấp Vovinam bằng hình con rồng.

Đến thời kỳ môn phái mang danh xưng Vovinam-Việt Võ Đạo thì logo có thêm bản đồ Việt Nam. Khoảng thập niên 80 -90 của thế kỷ trước, logo vovinam không có chữ vovinam và cũng không có bản đồ Việt Nam. Sau năm 1992 logo vovinam được phục hồi nguyên trạng. Về hình thức, ngoài việc phù hiệu có thêm vòng tròn trắng khép kín bên ngoài thì giữa 2 thái cực Âm Dương (xanh và đỏ). Đồng thời trên logo có thêm 1 dải viền trắng nhỏ chạy theo đường lượn cong hình chữ S cách ly 2 thái cực này.

Logo vovinam chibi qua các thời kỳ
Logo vovinam qua các thời kỳ

Logo Vovinam 2018

Logo vovinam năm 2018 được đóng khung hình chữ nhật viền màu xanh. Bên trong nền vàng được nối với một hình tròn, góc cạnh trên cùng, tròn ở phía trước. Hình dạng này tượng trưng cho sự hoàn hảo giữa cứng và mềm. Dòng chữ màu đỏ “Vovinam” được viết bên trên dòng chữ màu xanh nước biển “Việt Võ Đạo”.

Bên dưới dòng chữ là biểu tượng âm dương màu đỏ và xanh nước biển. Biểu tượng này được bao quanh bởi 1 vòng tròn dày, trắng tượng trưng cho sự tồn tại của đạo. Với sứ mệnh làm trung gian giữa âm và dương, tạo điều kiện cho sự sống của tất cả chúng sinh. Đặc biệt nhất là biểu tượng bản đồ hình chữ S được đặt bên trong biểu tượng âm dương này.

Logo vector vovinam chính thức năm 2018
Logo vovinam chính thức năm 2018

Ý nghĩa Logo Vovinam: Đức dũng và lòng nhân ái

Theo nguyên lý âm dương, phù hiệu của môn võ vovinam hình dáng giống nhau nhưng khác về màu sắc được trình bày với 2 vị trí trái ngược. Hai biểu tượng của logo vovinam vector được bao quanh bởi 1 vòng tròn trắng tượng trưng cho đạo thể chỉ sự khắc chế và bao dung. Chúng được kết hợp với nhau để tạo thành một tổng thể hài hòa.

Sách dạy võ Vovinam là tài liệu dạy võ Vovinam hiệu quả dành cho những người yêu thích môn võ cổ truyền dân tộc.

Đức dũng và lòng nhân ái được diễn tả là hai khả năng đối nghịch tỏng một tổng thể hài hòa đó. Chúng có tác dụng tích cực để giải quyết những vấn đề phát sinh từ cuộc sống. Logo vector vovinam còn thể hiện ở các nguyên tắc cơ bản sau đây:

Yêu thương và nghĩ tới mọi người

Nếu như muốn được mọi người yệu thương thì mình phải luôn nghĩ tới người khác. Trước tiên phải tìm hiểu nguyện vọng của con người cả về tinh thần lẫn vật chất. Tuy chúng ta không phải là bậc thánh thần đáp ứng mọi nhu cầu của người khác nhưng chúng ta vẫn có thể giúp đỡ và an ủi chân thành tới với mọi người. Sự quan tâm an ủi, giúp đỡ mọi người sẽ khiến chúng ta vui lây.

Nhận biết những ưu điểm của người khác

Là con người ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Nếu như chỉ biết tìm những cái xấu, cái sai của người khác thì bạn cũng sẽ trở thành những người xấu trong xã hội. Ngược lại, nếu nhận biết những ưu điểm của người khác thì ưu điểm của chúng ta cũng sẽ được nổi bật. Đồng thời giúp chúng ta nhìn nhận những khuyết định của mình để sửa đổi.

Cho đi không cần nhận lại

Một nguyên tắc công bằng của cuộc sống đó là đối xử với người khác như mình mong người khác đối xử với mình. Chắc chắn khi cho đi chúng ra sẽ tiếp nhận được sự yêu thương chân thành từ phía đối phương. Cũng bởi những hành động này làm cho tâm hồn chúng ta cởi mở và vui tươi hơn, đồng thời cảm hóa được lòng người.

Logo chibi vovinam của liên đoàn vovinam Việt Nam
Logo liên đoàn vovinam Việt Nam

Lòng nhân ái thể hiện giá trị con người

Những người theo học võ Vovinam tại nhà đều phải có lòng nhân ái với mọi người. Đó cũng là nguồn vui tạo nên giá trị cuộc sống của con người. Chúng ta hành xử tốt với mọi người sẽ làm cho cuộc sống ý nghĩa, gần gũi và yêu thương nhau hơn. Khi đó tâm hồn chúng ta cũng sẽ thoải mái và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống.

Trên đây là các logo vovinam và ý nghĩa của chúng qua các thời kỳ. Nếu như muốn tìm hiểu kỹ hơn về môn võ này, hãy liên hệ với Yspoon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *