Kyokushin Karate là gì? Có nên theo học hệ phái Kyokushin Karate?

Kyokushin karate là gì? Đây là câu hỏi được không những người học võ Karate mà những người học những môn võ khác cũng hết sức tò mò. Là một trong dòng Karate lớn và phát triển nhất hiện nay, Kyokushin Karate cho phép sử dụng những cú đánh cực mạnh không hạn chế lực trực tiếp lên người của đối thủ trong trận đấu. Đây cũng là một phái thiên về chiến đấu với những đòn thế sáng tạo, đa dạng hóa hệ thống kỹ thuật nhằm mang lại hiệu quả trong các trận đấu đối kháng kịch tính. Cùng http://yspoon.com tìm hiểu kỹ hơn về hệ phái này nhé!

Kyokushin Karate là gì?

Trước khi đi tìm hiểu kỹ về hệ phái Karate nổi tiếng này, chúng ta nên tìm hiểu Kyokushin Karate là gì trước. Khi so sánh với  những hệ phái khác thì không dễ dàng nhận ra hệ phái này nếu như không phải là người trong nghề. Sự khác biệt trong các bài quyền và cách luyện tập Kyokushin Karate sẽ tạo nên nét đẹp đặt trưng cho những người học võ. Vậy Kyokushin Karate là gì và đặc điểm của chúng ra sao?

Karate hệ phái Kyokushin

Kyokushin Karate là một trường phái Karate được thành lập năm 1964 bởi Oyama Masutatsu. Trong tiếng Nhật Kyokushin có nghĩa là “chân lý”. Trường phái này nổi tiếng với phong cách chiến đấu và mạnh mẽ đặc biệt được sử dụng khi thi đấu Karate. Hiện nay có khoảng 12 triệu võ sinh theo học hệ phái này.

Hệ phái Kyokushin Karate là gì?
Hệ phái Kyokushin Karate là gì?

Đặc điểm của Kyokushin Karate

Tuy hệ phái Kyokushin Karate không cho phép các võ sĩ thực hiện các đòn tay vào phần đầu và mặt. Nhưng lại cho họ thực hiện các cú đá. Các võ sĩ Kyokushin Karate sở hữu khả năng dùng tay, chân gạt để đỡ và chặn những đòn tấn công rất tốt. Cùng với những cú đá bất ngờ và khó đoán gây khó khăn cho đối thủ.

Bởi tính chất đặc trưng đã tạo nên các võ sĩ lầm lỳ nhưng hết sức tàn khốc. Luật thi đấu karate dành cho các võ sĩ Kyokushin còn hạn chế rất nhiều dụng cụ bảo hộ như găng tay, áo giáo và bảo hộ răng,… Cũng bởi những cú đá hiểm hóc nhắm thẳng vào vùng đầu đã trở thành nỗi khiếp sợ của bất kỳ môn võ nào chứ không riêng gì Kyokushin Karate.

Tuy vậy, đó cũng là nét đặt trưng không thể nhầm lẫn của hệ phái Kyokushin Karate. Nếu như bạn chưa biết Kyokushin Karate là gì, thì chắc chắn những đặc điểm này sẽ giúp bạn nhận dạng chúng trong các trận đấu Karate.

Võ Karate có mấy đai? Các màu đai Karate thể hiện ý nghĩa gì đối với những người học võ Karate? Cùng chúng tôi lí giải nhé!

Có nên học Karate hệ phái Kyokushin hay không?

Các động tác của hệ phái Kyokushin Karate thực hiện rất mạnh và có phần hiểm hóc. Bởi vậy những người bắt đầu học võ thường đặt cho mình những câu hỏi rằng có nên học Kyokushin Karate hay không? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng trước khi có ý định học môn võ này.

Đặc điểm của Kyokushin thi dau karate
Đặc điểm của Karate hệ phái Kyokushin

Tuy chúng nguy hiểm nhưng khi đã đạt đến cảnh giới này thì bạn sẽ không phải sợ bất kỳ cao thủ Karate nào. Những người học võ Karate hệ phái Kyokushin Karate luôn được những người trong nghề đánh giá cao bởi sự dũng cảm và kiên cường. Tuy nhiên, khi luyện tập và thi đấu tốt nhất nên có các dụng cụ bảo hộ để đảm bảo tính an toàn và công bằng cho các võ sĩ Kyokushin Karate.

Lưu ý khi chọn nơi học Karate Kyokushin ở TPHCM

Học võ Karate ở đâu uy tín chất lượng? là câu hỏi của các võ sinh nếu như đã quyết định lựa chọn Kyokushin Karate để theo học. Để học Kyokushin Karate TPHCM thì trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ càng về nguồn gốc cũng như các kỹ thuật Karate cơ bản của hệ phái Kyokushin. Nhất là đòn thế đòn đá Otoshi Mawashi Geri hay còn gọi là Otoshi Mawashi Geri. Đòn thế này đã mang lại nhiều thành công ấn tượng cho các võ sĩ Kyokushin Karate tại các giải đấu Karate.

Địa chỉ học Kyokushin Karate ở TPHCM uy tín
Địa chỉ học Kyokushin Karate ở TPHCM uy tín

Để đáp ứng nhu cầu học Karate hệ phái Kyokushin, trên thị trường hiện nay có không ít trung tâm, câu lạc bộ và lớp học dạy võ Karate cho các võ sinh Kyokushin. Để có thể lựa chọn địa chỉ học Karate Kyokushin uy tín, chất lượng hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trên báo, mạng hoặc theo ý kiến của những võ sư Karate chuyên nghiệp.

Bởi muốn đáp ứng nhu cầu của người học võ, nhiều trung tâm đã cho các học viên học thử trước. Từ đó các võ sinh sẽ chọn được địa chỉ dạy Karate Kyokushin uy tín, chất lượng và phù hợp nhất với mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ phái Karate Kyokushin. Với những thông tin này, chắc chắn các bạn đã lí giải được câu hỏi Karate Kyokushin là gì? Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về các hệ phái Karate khác, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *