Hướng dẫn học võ Vovinam tại nhà để có thể tự vệ bản thân

Trong số các môn võ thuật cổ truyền Việt Nam, Vovinam là bộ môn được nhiều người lựa chọn tập luyện nhất hiện nay. Môn võ này sử dụng các kỹ thuật khá đơn giản nên bạn có thể tự học võ vovinam tại nhà hàng ngày để rèn luyện sức khỏe cũng như tổ chức thi đấu các cuộc thi để nâng cao cấp độ. Bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách học võ vovinam tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Đôi nét về môn võ thuật cổ truyền Vovinam

Vovinam là môn võ thuật cổ truyền Việt Nam, được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập năm 1936. Thời điểm đó môn võ này chỉ hoạt động một cách âm thầm. Cho đến năm 1938, vovinam mới được đem ra công khai đồng thời chủ thuyết “cách mạng tâm thân” cũng được ra đời. Chủ thuyết đề cập đến việc thúc đẩy các ôn sinh luôn luôn canh tân bản thân và hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần.

Vovinam - Môn võ thuật cổ truyền Việt Nam
Vovinam – Môn võ thuật cổ truyền Việt Nam

Môn võ vovinam được phát triển dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp với tinh hoa một số môn phái võ thuật Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Hoạt động theo nguyên lý Cương Nhu Phối Triển, các môn sinh vovinam được tập luyện những đòn thế tay không, cùi trỏ, chân, gối và các loại vũ khí như kiếm, dao, dao, côn, mã tấu, quạt,… Bên cạnh đó, các môn sinh còn được học cách đối phó với vũ khí tay không, các pha phản đòn, đòn vật và khóa gỡ.

Trong số các môn võ cổ truyền của Việt Nam, Vovinam được phát triển rộng rãi và phổ biến khắp nơi trên thế giới. Trong đó có các quốc gia như: Ba Lan, Bỉ, Đức, Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Thái Lan, Tây Ban Nha, Đài Loan,…

Lợi ích của việc tự học vovinam tại nhà

Nếu như muốn tìm một môn võ thuật cổ truyền dân tộc vừa có thể rèn luyện sức khỏe vừa có thể sử dụng để thi đấu, Vovinam là sự lựa chọn sáng suốt không thể bỏ qua. Để sở hữu các kỹ năng võ thuật vovinam tốt nhất thì ngoài việc học võ vovinam tại các trung tâm võ thuật thì việc tự học võ vovinam tại nhà cùng rất cần thiết.

Logo Vovinam giúp phân biệt môn võ vovinam với các môn võ cổ truyền dân tộc khác

Học võ vovinam tại nhà được áp dụng cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Vovinam không chỉ được người lớn tuổi, người trung niên sử dụng mà chúng còn được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình luyện tập hàng ngày. Cũng giống như các môn võ thuật khác, học võ vovinam tại nhà được các chuyên gia đình dưỡng và thể chất khuyến khích mọi người tập luyện.

Lợi ích của việc học võ vovinam tại nhà
Lợi ích của việc học võ vovinam tại nhà

Võ vovinam giúp rèn luyện thói quen tập thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Học võ vinam tại nhà giúp rèn luyện khả năng quan sát, cách xử lý các tình huống linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, việc tự học võ vovinam còn giúp phát triển khả năng tập trung, tính kỷ luật và tính kiên nhẫn cho người tập luyện. Điểm đặc biệt nhất của môn võ này đó là quảng bá hình ảnh con người và văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Cách học võ vovinam tại nhà

Cách học võ vovinam đúng kỹ thuật hiệu quả nhất là khi bạn đã nắm vững các kỹ thuật vovinam. Bên cạnh đó bạn cũng nên học thêm cách thắt đai võ Vovinam đúng chuẩn. Việc phát triển phong trào tập luyện võ vovinam ở các trường học cũng như tại nhà ngày càng được nhiều người áp dụng.

Lưu ý khi học võ Vovinam tại nhà

Đối với bất kỳ ai yêu thích môn võ cổ truyền này đều cảm nhận được sức lan tỏa của chúng. Không những được phổ cập trong nước, võ vovinam còn được nhiều quốc gia khác lựa chọn để thi đấu giao hữu cũng như rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Để có thể luyện tập võ vinam hiệu quả tại nhà, bạn hãy theo dõi cách học võ vovinam từ các chuyên gia võ thuật. Kết hợp tìm đọc các tài liệu hướng dẫn học võ vovinam và những cuốn sách dạy môn võ cổ truyền Việt Nam để nâng cao kỹ năng vovinam của mình.

huong dan hoc vo vovinam tại nhà
Hướng dẫn cách học võ vovinam tại nhà

Tiến trình học võ Vovinam tại nhà

Thông thường cách học võ vovinam tại nhà thường được sắp xếp theo trình tự như sau:

  • Giới thiệu về kỹ thuật và các động tác thị phạm toàn diện cho các môn sinh
  • Phân tích kỹ thuật vovinam chi tiết và đầy đủ
  • Hướng dẫn các bước tập luyện các kỹ thuật vovinam tại nhà
  • Kiểm tra một số sai lầm thường mắc phải và cách sửa lỗi sau khi thực hiện kỹ thuật
  • Thực hiện các động tác kỹ thuật áp dụng trong trận thi đấu

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách học võ vovinam tại nhà hiệu quả. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn võ cổ truyền dân tộc này, hãy truy cập vào trang web http://yspoon.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *