Bài học Vịnh Xuân Quyền cơ bản bất cứ võ sĩ nhập môn nào cũng học

Vịnh Xuân Quyền là môn võ tinh hoa của Trung Quốc hiện đang thu hút số lượng lớn người theo học. Chúng không những phổ biến ở Trung Quốc mà còn được nhiều quốc gia lựa chọn sử dụng để rèn luyện sức khỏe cũng như thi đấu. Để có thể thuần thục các kỹ thuật Vịnh Xuân Quyền thì việc lựa chọn các bài học Vịnh Xuân Quyền cơ bản là việc cần thiết của mỗi võ sinh khi mới bắt đầu làm quen với môn võ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cách dạy Vịnh Xuân Quyền ở bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Vịnh Xuân Quyền cơ bản

Trước tiên khi học môn võ Vịnh Xuân Quyền, bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc cũng như các kỹ thuật cơ bản khi học võ Vịnh Xuân. Nắm vững các kỹ thuật này các võ sinh sẽ thấu hiểu và nhập cuộc nhanh hơn với những bài tập Vịnh Xuân phức tạp hơn sau này.

Sự cần thiết của việc học Vịnh Xuân Quyền cơ bản

Mỗi môn thể thao đều có những động tác cơ bản riêng và Vịnh Xuân Quyền cũng vậy. Nếu như muốn đạt đến sự thành công thì bắt buộc bạn phải khổ luyện. Thực hiện các bài học Vịnh Xuân Quyền cơ bản hàng ngày và thực hiện chúng sao cho chuẩn xác nhất.

Tiểu Niệm Đầu là một trong số những quyền pháp cơ bản của Vịnh Xuân Quyền. Bài tập này hướng đến việc sử dụng thuần thục các đòn và ra sức đúng. Bạn có thể hoàn thành các mục đích của Tiểu Niệm Đầu nếu như hiểu rõ về chúng. Khi đó, bạn có thể tiến nhanh hơn khi học võ Vịnh Xuân.

Lợi ích của việc hoc vo vinh xuan quyen bai 1
Lợi ích của việc học võ Vịnh Xuân Quyền cơ bản

Rèn luyện Tiểu Niệm Đầu hàng ngày sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các thế đỡ và tấn công căn bản của môn phái này. Đây cũng là tiền đề giúp cho việc học các thế võ Vịnh Xuân Quyền phức tạp hơn. Các động tác của Tiểu Niệm Đầu nhằm tập trung tư tưởng, dàn trải năng lượng trên toàn thân và tạo sức mạnh cho các đòn thế. Bên cạnh đó, Tiểu Niệm đầu còn giúp tăng cường thể lực, đặc biệt tốt cho người già. Tiểu Niệm Đầu bao gồm cả động và tĩnh, giúp bạn tập trung vào việc trải sức ra toàn thân. Tăng lưu thông máu mà không làm tăng mạch đập và giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực.

Học Vịnh Xuân Quyền ở đâu uy tín là câu hỏi được mọi người thắc mắc trước khi lựa chọn tập luyện Vịnh Xuân Quyền rèn luyện sức khỏe và thi đấu.

Bài học Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền

Các quyền thuật của Tiểu Niệm Đầu rất đơn giản, các môn sinh Vịnh Xuân Quyền chắc hẳn đã quá quen thuộc với nó. Có thế đứng tấn đúng trong Tiểu Niệm đầu sẽ khiến dòng lực chảy liên tục trong toàn thân và tăng sức mạnh cho cả quá trình công và thủ.

Nhị Tự Kiềm Dương Mã là một trong số các bài học đầu tiên khi học Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền. Bài học này được tiến hành như sau

  • Doãng chân ra đều vừa mức với chiều cao và bề ngang của bạn.
  • Cong gối là cách tiết kiệm sức lực khi giữ trọng lượng của cơ thể bạn
  • Xoay ngón chân cái vào bên trong để tạo thành hình chữ Bát. Nếu như kéo dài chữ Bát bạn sẽ có 1 tam giác
  • Đưa chân bạn theo trục thẳng trước mặt cho đến khi chân nằm ngang
  • Lấy điểm vuông góc với gót chân là đỉnh của tam giác.
  • Đứng thế nào để cho 2 chân của bạn hướng đúng vào đỉnh này, khi đó bạn sẽ có tư thế đứng tấn đúng.
day vinh xuan quyen co ban hiệu quả
Bài học Vịnh Xuân Quyền cơ bản, hiệu quả

Hướng dẫn học Vịnh Xuân Quyền cơ bản

Việc đứng đúng tư thế chữ Nhĩ sẽ giúp bạn có thể đá bất kỳ lúc nào mà không cần chuẩn bị. Hơn nữa khi tấn công cú đá sẽ có toàn bộ sức mạnh của thân thể vào trung điểm của địch thủ. Tư thế này cũng được sử dụng để thủ và phản ứng nhanh cho các võ sinh.

Download sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền để có những thông tin cơ bản và bổ ích nhất khi học môn võ tinh hoa Trung Quốc.

Tìm góc độ hợp lý khi học Vịnh Xuân Quyền cơ bản

Các kỹ thuật Vịnh Xuân Quyền cơ bản như Than Thủ, Bàng Thủ và Phục Thủ đều dựa trên thế tấn này để phát huy sức lực một cách khéo léo của người tập. Đối với những người mới tập thường gặp khó khăn với tư thế này. Thực tế thì không cần dùng quá nhiều sức trong kỹ thuật Than Thủ và Bàng Thủ. Bởi khi đã hiểu được cách dùng lực thì bạn có thể chống đỡ được lực công lớn bằng lực nhỏ. Để có thể làm được điều này, bạn cần phải tìm được góc độ thích hợp khi tập Tiểu Niệm Đầu. Sau đó kết hợp với động tác Nhị Tự Kiềm Dương Mã một cách hợp lý.

Khi luyện tập Than Thủ, ra sức với cả cùi và đánh lòng bàn tay ngửa từ từ theo đường trung tâm cho đến khi cảm thấy có lực cản lại. Đó cũng chính là góc hợp với Than Thủ của bạn. Sử dụng phương pháp này cho cả Phục Thủ, bạn sẽ tìm được góc độ thích hợp cho động tácPhục Thủ và Bàng Thủ của mình.

huong dan hoc vinh xuan quyen co ban
Hướng dẫn học võ Vịnh Xuân Quyền cơ bản

Nguyên tắc của bài học Vịnh Xuân cơ bản

Các kỹ thuật Vịnh Xuân cơ bản luôn tuân theo nguyên tắc riêng về ra sức và dùng lực. Nếu như bạn đã thuần thục và kết hợp được Than Thủ, Bàng Thủ và Phục Thủ, khi đó bạn sẽ hiểu được các động tác bằng cách suy diễn tương tự.

Nếu như sử dụng góc độ hợp lý khi tập Li Thủ (Chi-Sau), cùng với động tác Nhị Tự Kiềm Dương Mã, bạn có thể dùng lực yếu chống lực mạnh hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bài học Vịnh Xuân Quyền cơ bản, nếu như muốn tìm hiểu thêm về môn phái này, hãy liên hệ với Yspoon.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *