Tổng hợp các câu lạc bộ dạy bắn cung tốt nhất ở Hà Nội

Ngày nay có nhiều CLB bắn cung Hà Nội “mọc lên”. Để giúp các bạn trẻ thỏa sức tập luyện và rèn luyện một cách bài bản bộ môn thể thao này. Hãy cùng tham khảo thông tin về những CLB dạy bắn cung tốt nhất ở Hà Nội dưới đây nhé!

CLB bắn cung Hà Nội tại nhà văn hóa Cầu Giấy

Câu lạc bộ bắn cung Hà Nội này được thành lập năm 2012 bởi một số bạn trẻ yêu văn hóa Nhật Bản. Ban đầu có hơn 40 thành viên với đủ thành phần, lứa tuổi tham gia. Hiện CLB sinh hoạt tại Nhà văn hóa Cầu Giấy và địa điểm khác trên đường Hồ Đắc Di. Nhiều người biết đến cung đạo thông qua các bộ phim hoạt hình, truyện tranh manga. Các bộ cung và phụ kiện đều phải mua từ Nhật Bản. Giá mỗi chiếc cung từ 6 – 15 triệu đồng (tùy chất liệu làm bằng tre hay sợi các bon). Hiện tại, CLB bắn cung Hà Nội tại nhà văn hóa Cầu Giấy có 4 cây cung. Chúng đều do các thành viên tự bỏ tiền mua, một số người có điều kiện thì sưu tầm riêng.

Đối với các bạn trẻ mới bắt đầu vào học, họ sẽ được những người có kinh nghiệm chỉ dạy. Trong cung đạo có 8 bước từ lúc di chuyển đến buông tên. Mỗi động tác bắn cung đều được thực hiện dứt khoát. Theo người Nhật, học cung đạo không chỉ là môn thể thao, mà còn là nghi lễ.

Mai Anh, học sinh lớp 8 trường THCS Đoàn Thị Điểm học bắn cung tại CLB được 3 tháng. Hiện em học những động tác cơ bản nhất. Mai Anh chia sẻ: “Em thích văn hóa Nhật Bản. Qua truyện tranh, em biết đến cung đạo nên quyết tâm theo học bộ môn này”.

Địa chỉ lớp dạy bắn cung Hà Nội tại nhà văn hóa Cầu Giấy: Số 26, Nguyễn Phong Sắc, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Luật thi đấu môn bắn cung quốc tế và Việt Nam mới nhất hiện nay không phải ai cũng đều nắm rõ. Bắn cung là môn thể thao sử dụng cung để bắn tên vào đích từ những khoảng cách khác nhau. Kết quả bắn cung thể thao được đánh giá bằng số điểm bắn trúng đích (mục tiêu). Hiểu rõ khái niệm là thế, nhưng ít ai biết được luật thi đấu môn bắn cung là như thế nào. Bài viết này, sẽ gửi đến bạn luật thi đấu môn bắn cung quốc tế và Việt Nam mới nhất hiện nay.

bắn cung hà nội
CLB bắn cung Hà Nội tại nhà văn hóa Cầu Giấy.

Câu lạc bộ bắn cung Hà Nội – Hanoi Kyudo

Khi các môn thể thao phổ thông đã trở nên nhàm chán. Nhiều bạn trẻ chọn các môn thể thao ít người biết tới để thể hiện sự độc đáo của bản thân. Cùng với sự du nhập của văn hóa Nhật Bản, cung đạo lập tức được các bạn trẻ yêu thích. Nhìn ngắm trong các cuốn manga và anime bao lâu, giờ mới được “diện kiến” ngoài đời thực. Bảo sao cung đạo lại được các bạn yêu thích như vậy!

Được thành lập từ năm 2012, sinh hoạt tại nhà thi đấu Quận Cầu Giấy – Hà Nội. Câu lạc bộ bắn cung Hà Nội – Hanoi Kyudo trở thành nơi tập luyện và sinh hoạt của nhiều bạn trẻ. Dù không hề thu phí với đối những học viên muốn thử trải nghiệm. Bạn phải tích cực tập luyện cũng như trải qua các kỳ thi tại CLB. Trước khi được sờ “tận tay” vào những bộ cung và tên thật.

Địa chỉ của CLB: 40 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bắn cung hiện tại có một vị trí hết sức hấp dẫn trong làng giải trí Sài Thành. Môn thể thao thời thượng mang tính sành điệu, thú tiêu khiển giới trí thức văn phòng sau giờ làm việc căng thẳng. Đến với Bắn cung ngoài việc là môn thể thao giải trí, nó còn giúp rèn luyện sự chính xác, bình tĩnh, kiên trì, kỷ luật, tập trung, tính cạnh tranh cao. Nếu có hứng thú, hãy đến ngay các câu lạc bộ bắn cung TPHCM để được học hỏi và thử sức với bộ môn này nhé!

học bắn cung ở hà nội
CLB Bắn cung Nhật Bản – Hanoi Kyudo.

CLB bắn cung Hà Nội – Hanoi Archery Club

Hiện nay có nhiều môn thể thao được mọi người yêu thích lựa chọn. Trong đó bắn cung là bộ môn được hầu hết giới trẻ quan tâm. Bắn cung có nhiều địa điểm thực hiện khác nhau. Trong đó học bắn cung ở Hanoi Archery Club là nơi lý tưởng được nhiều người lựa chọn.

Để học bắn cung tại Hanoi Archery Club, ban đầu người học sẽ được rèn luyện các tư thế. Bao gồm các tư thế đứng, ngồi, giương cung cơ bản. Sau đó sẽ chuyển sang học 8 bước từ lúc di chuyển cho đến lúc hạ cung. Trong quá trình di chuyển, mắt người chơi phải tập trung nhìn thẳng, vai nâng lên theo đúng hướng và căng để giương cung. Tạo lực đẩy cho cung được bắn về phía bia chính xác. Trong quá trình di chuyển, người học thường sử dụng bao, găng tay đi kèm. Ngoài ra phải bôi bột vào tay bắn để đỡ ra mồ hôi.

Lớp dạy bắn cung Hà Nội – Hanoi Archery Club được trang bị đầy đủ các vật dụng hiện đại đáp ứng mục tiêu bắn cung tốt nhất của mọi người. Việc lắp tên, mắt nhìn thẳng, vai nâng lên hợp lý để lấy sức giương cung đòi hỏi người học mất từ 3 đến 6 tháng. Người học ban đầu chỉ được sử dụng cung mô hình. Khi thuộc đủ 8 động tác mới được dùng cung thật. Và khoảng 3 tháng sau khi tập với cung thật mới được ngắm bắn đích gần.

Địa chỉ: Phố Trần Nhân Tông, đường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

bán cung tên thể thao hà nội
CLB bắn cung Hà Nội – Hanoi Archery Club.

Với những gợi ý của chúng tôi về những CLB bắn cung Hà Nội trên đây. Bạn sẽ tìm được địa điểm học bắn cung phù hợp cho mình. Học bắn cung điều quan trọng là sự tập trung và kiên nhẫn, nên chắc chắn sẽ đôi lúc làm bạn nản lòng. Nhưng đừng vội buông bỏ, các thầy cô và những học viên đi trước tại các CLB sẽ hướng dẫn và chỉ dạy cho bạn một cách tận tình. Chúc bạn học bắn cung thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *