Cách thắt đai Karate nhanh nhất mà không phải ai cũng biết

Karate là một trong số những môn võ thuật được nhiều người ưa thích nhất hiện nay. Môn võ này yêu cầu kỹ thuật manh mẽ và linh hoạt. Để học võ karate, những người học võ cần phải nắm vững về các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến võ phục cũng như cách buộc đai karate. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thắt đai Karate đúng chuẩn ở bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về bộ môn võ thuật Karate

Bộ môn Karate còn được gọi với tên gọi khác là karate – do là môn võ truyền thống của Nhật Bản. Với những chiến thuật đặc trưng như các đòn đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Trong kỹ thuật karate tấn công là phương châm chính. Các kỹ thuật Karate như đấm móc, đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã,… đều tập trung đánh vào chỗ hiểm. Bên cạnh đó, các kỹ thuật xoay hông cũng là một trong những đặc trưng chủ yếu của môn võ karate. Các kỹ thuật này dùng để tập trung năng lượng toàn bộ cơ thể vào các cú đánh.

Các cách thắt đai trong Karate đúng chuẩn
Các cách thắt đai trong Karate đúng chuẩn

Karate là môn võ được hình thành trên nền tảng tổng hợp các phương thức chiến đấu của người Ryukyu. Hơn nữa đó cũng là sự kết hợp với các kỹ năng võ thuật phía Nam của Trung Quốc. Mục đích của môn võ này là chống lại ách đô hộ hà khắc của đế quốc Nhật. Tuy nhiên có rất nhiều tài liệu nói về xuất xứ của hình thức võ thuật này, nguồn gốc được đề cập chỉ đúng trong giả thuyết.

Hệ phái Karate nào mạnh nhất là câu hỏi được những người học karate quan tâm song song với việc tìm hiểu các kỹ thuật karate.

Võ phục Karate theo quy định

Bên cạnh việc quan tâm đến các kỹ thuật Karate, việc chuẩn bị võ phục cũng như cách mặc võ phục karate đúng cách cũng là thông tin được nhiều người quan tâm. Các môn sinh theo học Karate thường được mặc quần áo màu trắng. Họ luôn phải giữ gìn võ phục của mình thật sạch sẽ. Trước ngực áo trái là hình ảnh phù hiệu của hệ phái Karate. Phần thân giữa của các môn sinh thường được thắt những dây đai có độ dài phù hợp. Đai được thắt cách rốn khoảng 4cm, trong đó mỗi đầu đai không dài quá 25cm và không bằng nhau. Hai đầu đai phải đảm bảo ngang nhau. Tay áo Karate khá dài và dài bằng 2/3 độ dài của cẳng tay.

Hướng dẫn cách cột đau trong Karate
Hướng dẫn cách cột đau trong Karate

Quần Karate cũng giống như tay áo đều được quy định rõ ràng. Quần không được quá dài tầm 2/3 cẳng chân. Lưu ý không dùng các vật bằng kim loại để dinh lên quần áo, vì như vậy sẽ khiến võ phục nhanh bị hỏng. Nếu như là nữ, để đảm bảo an toàn tránh chấn thương hãy mặc bộ quần áo mỏng bên trong rồi mới mặc võ phục bên ngoài. Tóc buộc bằng dây mềm, không mang giày dép vào sàn tập. Khi đấu đối kháng hoặc đấu tranh giải cần phải trang bị thêm các dụng cụ găng tay, áo giáp, mũ, miếng lót bảo vệ hạ bộ và miếng bảo vệ răng,… và được hướng dẫn bởi thầy dạy võ.

Tập võ Karate tại nhà là cách thức giúp cho những người không có thời gian đến các trung tâm, lớp học dạy võ Karate có thể luyện tập và thi đấu hiệu quả.

Hướng dẫn cách thắt đai Karate đơn giản nhất

Cách thắt đai võ Karate có nhiều điểm khác so với các cách cột đai Karate của các môn võ khác. Đai Karate chuẩn sẽ có chiều dài tầm khoảng 2m và có phần cứng cáp. Lưu ý khi mua đai karate bạn cần phải kiểm tra kỹ chất lượng các loại dây đai rồi mới quyết định mua. Vì vậy hãy chọn các cửa hàng bán dụng cụ thể dục thể thao tín và chất lượng để có đảm bảo giá cả, chất lượng cũng như tránh mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng.

Trước khi thắt đai karate, bạn hãy chuẩn bị trang phục thật chỉnh tề. Sau đó gập đôi dây đai thành 2 phần bằng nhau. Đặt điểm giữa đường gấp đai vào chính giữa bụng để chia đều dây sang hai bên. Tiếp theo quấn dây quanh bụng và đan chéo dây ở điểm giữa lưng nằm đối diện với điểm giữa bụng về phía sau. Tiệp tục kéo 2 dây đai vừa đan chéo về phía trước.

Hướng dẫn cách thắt đai trong Karate
Hướng dẫn cách thắt đai trong Karate

Đặt dây đai bên trái lên chốc dây đai bên phải, sau đó luồn dây vào bên trong theo chiều dọc. Khi đó dây trái sẽ tạo với dây phải một góc 180 độ. Tiếp theo, lấy dây bên trái luồn qua dây bên phải và thắt nút lại. Nut cuối cùng phải có hình vuông mới là cách thắt đúng chuẩn. Sau khi thắt đai, dây đai bên trái bằng so với dây đai bên phải. Chỉnh lại quân sao cho cân xứng và gọn gàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách thắt đai karate, nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn võ này, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *