Cách bắn súng lục chính xác như các vận động viên chuyên nghiệp

Nếu như đam mê với bộ môn bắn súng lục, súng hơi và mong muốn trở thành những vận động viên bắn súng chuyên nghiệp, việc tìm hiểu các cách bắn súng chính xác là việc hiển nhiên phải làm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những cách bắn súng lục, súng hơi đúng tiểu chuẩn và hiệu quả. Cùng http://yspoon.com tìm hiểu nhé!

Cách ngắn bắn súng đúng tiêu chuẩn

Cách ngắm bắn súng hơi, súng lục hay các loại súng khác đều được thực hiện tốt nếu như bạn ngắm súng chuẩn xác. Đầu tiên hãy xác định đường ngắm cơ bản từ mắt người qua điểm chính giữa mép trên khe ngắm đến điểm chính giữa đỉnh đầu ngắm.

Những đường ngắm đúng là điểm được xác định từ trước trên mục tiêu sao cho khi ngắm vào đó để bắn thì quỹ đạo đường đạn đi qua điểm định bắn trúng trên mục tiêu. Đồng thời xác định độ rơi của đạn là phải xác định khoảng cách từ nơi bắn đến vị trí cần bắn. Có hai cách phổ biến để xác định khoảng cách đó dựa trên chiều cao của đối thủ và chiều cao của công trình.

Xác định khoảng cách theo chiều cao của đối thủ

Nếu như chiều cao hiển thị trên ống ngắm của sung có độ rộng 2 vạch ngắm lớn bằng khoảng 4 vạch nhỏ thì khoảng cách là 125m.

Chiều cao có độ rộng bằng 1 vạch ngắm lớn tương đường với 2 vạch nhỏ thì khoảng cách là 250m. Khi đó chúng ta có thể thấy được các khoảng cách còn lại.

Cách bắn súng hơi chuẩn
Cách ngắm bắn súng đúng tiêu chuẩn

Xác định khoảng cách dựa theo công trình

Nếu như không xác định được khoảng cách bằng chiều cao đối thủ thì bạn có thể xác định chiều cao bằng công trình. Chiều cao của một bức tường khoảng 4,5 vạch nhắm lớn tương đương với 9 vạch nhỏ thì khoảng cách sẽ là 125m.

Nếu chiều cao của tường khoảng hơn 2 vạch lớn thì khoảng cách sẽ là 250m. Tuy nhiên trong thực tế rất khó xác định phạm vi khi không có nhiều thời gian hay bị các đối thủ khác ngắm đến. Khi đó, hãy sử dụng bản năng của mình và luyện tập mẹo này liên tục để làm quen. Tốc độ được xác định bằng khoảng cách, độ rơi đạn sẽ nhanh hơn khi bạn thực hành các cách bắn súng ngắm nhiều lần.

Cơ thể bạn thay đổi khi thực hiện các cách bắn súng

Cơ thể của bạn cũng sẽ bị biến đổi khi thực hiện các cách bắn súng lục, cách bắn súng hơi chuẩn. Sau đây sẽ là cách bắn súng lục chính xác và những biến đổi trong cơ bản của bạn khi tập bắn súng ở Hà Nội, cùng tìm hiểu nhé!

Mắt ngắm bắn súng

Khi thực hiện các cách ngắm bắn súng hơi hay bắn súng lục, hãy sử dụng mắt trái, mắt phải hoặc cả 2 mắt để thuận tiện cho quá trình bắn súng của mình. Cũng tương tự như việc thuận tay, thuận chân nào thì sử dụng tay, chân đó. Trước tiên hãy xác định bắt thuận của mình và sử dụng chúng làm mắt để ngắm bắn súng.

Phối hợp tay với mắt

Để thực hiện cách bắn súng lục chính xác và hiệu quả , hãy cầm súng bằng tay cùng phía với mắt thuận của mình. Có thể mắt thuận và tay thuận cầm súng của bạn khác phía với nhau. Trong trường hợp này, hãy ưu tiên sử dụng mắt thuận của mình. Chúng tôi khuyên bạn hãy làm những gì mà bạn cảm thấy thuận tiện và thoải mái nhất khi bắn súng.

Hướng dẫn cách bắn súng lục chính xác
Hướng dẫn cách bắn súng lục chính xác

Ngắm đích bắn

Thông thường những xạ thủ bị cần thưởng sẽ bắn chính xác hơn so với các xạ thủ bình thường. Điều này cho thấy sẽ tốt hơn nếu như tập trung quan sát quang cảnh hơn là mục tiêu.

Não bộ khi bắn súng

Trong khi thực hiện các cách bắn súng, não bộ của bạn sẽ giải phóng các chất đó là dopamine và endorphin. Các chất này sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và yêu đời, giảm bớt cảm giác căng thẳng, lo lắng cũng như phấn khích và tỉnh táo khi bắn súng.

Sóng Alpha trong não bộ hoạt động mạnh khi ta thực hiện cách ngắm bắn sung. Thùy não phải hoạt động mạnh mẽ hơn với một cú bắn chính xác của bạn.

Học thể dục dụng cụ ở TPHCM là hoạt động thu hút số lượng lớn giới trẻ cũng như các đối tượng khác yêu thích thể dục thể thao.

Tim

Các xạ thủ sẽ bắn sung chính xác hơn nếu như nhịp tim của họ tăng từ 8-20 nhịp/1 phút. Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe cho hay, những xạ thủ bắn trúng đích thường có nhịp tim trong khoảng đó.

Tư thế bắn súng lục chính xác
Tư thế bắn súng lục chính xác

Rèn luyện cơ thể

Thực hiện cách bắn súng lục chính xác hay bất kỳ loại súng nào vừa mang tính trí tuệ vừa đòi hỏi hoạt động tĩnh lực và hoạt động thần kinh nhiều hơn cơ bắp. Tuy nhiên, muốn trở thành những vận động viên bắn súng chuyên nghiệp, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc về tư thế, cách cầm súng, cách ngắm bắn súng phù hợp. Đồng thời kiểm soát cả nhịp thở để có thể đạt được những thành tích cao khi thi đấu. Yêu cầu tối thượng của môn bắn súng đó là sự tập trung tuyệt đối của các xạ thủ.

Các xạ thủ cần phải luyện tập một tinh thần thép, tính khéo léo khi thực hiện các động tác kỹ thuật ngắm bắn. Đồng thời họ cũng phải có một thể lực tốt, giữ im súng cùng sức bền khi thi đấu trong nhiều giờ mà phong độ không bị giảm sút.

Trên đây là những thông tin về cách bắn súng, nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn thể thao này, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *