Tại sao bài hát truyền thống của MU lại là Glory Glory

Bóng đá và âm nhạc luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Và âm nhạc là cầu nối gắn kết mọi trái tim với nhau. Những người yêu bóng đá Manchester United đã thực hiện và cho phát hành một ca khúc. Bài hát có tên “Glory Glory Man United”. Bài hát được trưởng nhóm câu lạc bộ những người hâm mộ phát hành trước chung kết Cup FA 1983. Đây cũng là bài hát truyền thống của MU.

Bài hát truyền thống của Manchester United được vang lên từ những người hâm mộ. Bài hát đã dựa trên một phần giai điệu của bài “the battle hymn of the republic”. Giờ đây, bài hát này đã trở thành bài hát truyền thống của Manchester United. Nó được phổ biến rộng rãi. Và dĩ nhiên, nó trở thành khẩu hiệu ca ngợi United của người hâm mộ bóng đá. Cùng website yspoon.com tìm hiểu ý nghĩa của bài hát này nhé.

Bài hát Glory Glory Man United

Bài hát truyền thống của Manchester United được viết bởi Frank Renshaw. Ông là thành viên Herman’s Hermits những năm 70-80. Bài hát được thu âm năm 1983 ở Strawberry tại Stockport cùng những người hâm mộ. Và một vài người bạn thân của Renshaw cùng với con trai của ông.

Bài hát truyền thống của MU được phát hành vào năm 1983 dưới định dạng 7” single.Bài hát thuộc thể loại nhạc Pop, bóng đá với thời gian kéo dài trong 2:53s.

Manchester United – đội bóng áo đỏ khiến người hâm mộ rạo rực
Manchester United – đội bóng áo đỏ khiến người hâm mộ rạo rực

Lịch sử bài hát truyền thống của MU

Bài hát truyền thống của Manchester United đã được hát từ những năm 80 bởi những người yêu MU. Đến những năm 90 nó trở nên phổ biến và rộng rãi. Người hâm mộ của đội đối địch đã thay đổi lời và tên của bài hát. Nó bỗng nhiên trở thành “ Man United là đứa quỷ nào” mỗi khi đội thi đấu.

Quỷ đỏ là một đội bóng mạnh và sở hữu rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Cùng điểm qua một số cầu thủ trẻ của Manchester United tại blog tin nhanh bong đa nhé.

Nhưng cổ động viên của Manchester United đã làm lại một điều không tưởng. Họ dùng lời bài hát chế giễu kết hợp cùng bài hát gốc để hát. Thêm vào đó là hành động mỉa mai đội đối thủ mỗi khi đội nhà ghi bàn và chiến thắng.

Lời bài hát truyền thống của Manchester United được nhiều người thuộc
Lời bài hát truyền thống của Manchester United được nhiều người thuộc

Bài hát truyền thống của người hâm mộ

Ca khúc đầu tiên đã sử dụng giai điệu giống bài hát này đó là Glory Glory Tottenham Hotspur. Trong trận đấu chung kết Cup Fa 1983, người hâm mộ đội bóng áo đỏ đã hát bài hát này. Đây là lần đầu tên bài hát Glory Glory Man United được sử dụng. Người hâm mộ đã ca vang bài hát truyền thống của Manchester United trên sân vận động Wembley.

Giai điệu bài hát mang đầy tính cổ động. Lời bài hát đầy tính tự hào đã đi dần vào tâm trí người hâm mộ đội bóng áo đỏ. Những đôi chân của đoàn Quỷ chạy phăng trên nền cỏ xanh. Người hâm mộ ca vang với niềm tự hào mãnh liệt. Họ hát với sự say mê cho vinh quang và chiến thắng của mình. Bài hát đã trở thành thánh ca của Red Devils.

Linh hồn bài hát đã giúp hơn 75.000 linh hồn nơi Nhà hát của giấc mơ sum lại thành một. Giống như bài hát truyền thống của Manchester United sẽ được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Bài hát như nhắc nhở cho từng thế hệ về truyền thống vinh quang của thế hệ đi trước. Nó thôi thúc thế hệ đi sau cố gắng phát huy các giá trị, kế thừa sự vẻ vang đó. Trong mỗi trận đấu, cần thủ cùng hành vạn người hâm mộ cùng cất lên bài hát khiến cho không khí trở nên sôi sục hơn.

Trong làng túc cầu thế giới có rất nhiều đội bóng mạnh, câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất là đội bóng mạnh nhất thế giới là đội nào? Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết của chúng tôi nhé.

Ý nghĩa bài hát truyền thống của Manchester United

Những thế hệ của Manchester United sẽ mãi được lời ca giúp nhớ lại thời quá khứ hào hùng. Họ sẽ mãi nhớ đến những con người đã trên trên chuyến bay đến Munich. Họ sẽ biết về vị huấn luyện viên Sir Matt Busby. Một vị huấn luyện viên huyền thoại với đầy dãy chiến tích những năm 40-50.

Thế hệ Quỷ đỏ mãi tiến về phía trước và được chứng minh qua mỗi trận đấu
Thế hệ Quỷ đỏ mãi tiến về phía trước và được chứng minh qua mỗi trận đấu

Thông qua bài hát, họ sẽ nhớ đến những vị huấn luyện viên đáng kính. Tommy Docherty và Ron Atkinson. Hai vị huấn luyện viên đã mãng đến nền móng cho Quỷ đỏ ngày hôm nay. Và cũng để biết đến Rooney. Người đội trưởng từng cùng Ronaldo đặt các đội bóng giải Ngoại hạng dưới dấu giày của mình.

Bài hát truyền thống của Manchester United là niềm cổ động lớn của người hâm mộ bóng đá. Bài hát giúp người hâm mộ tin rằng, dù có chuyện gì thì quân đoàn áo đỏ mãi tiến lên. Họ sẽ tiến lên như chính những lời ca hào hùng của mình. Manchester United, đội bóng Quỷ đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *